Mực muối phơi ghe là món ăn dân dã của bà con miền Trung mà ai cũng biết, đặc là người dân Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định. Món mực muối làm nên bữa ăn đậm đà trong những ngày mưa bão. Mỗi mùa mưa bão đến, trong gác bếp nhà nào cũng có món mực muối.
Mực muối phơi ghe có vị mặn của biển, trước khi chế biến món mực muối rim, các bạn có thể ngâm với nước khoảng 10 đến 15 phút để giảm độ mặn của mực, sau đó rửa sạch lại 2 lần, để ráo. Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đập tỏi phi thơm, cho mực muối vào đảo đều, khi mực săn lại, tiếp đến cho đường vào, đợi mực keo lại có thể thưởng thức.
Mực muối còn có thể rim với thịt ba chỉ, hoặc nướng để ăn với cơm nóng hay cơm nguội đều ngon nhé. Đây là món ăn truyền thống của bà khi mùa mưa bão đến.
Mực muối được xem là món lương thực dự trữ cho những ngày mưa khi không đi đánh bắt được.
Mực muối phơi ghe size lớn được làm từ mực ống lớn bên trong thường có trứng, ăn rất ngon, trước khi chế biến các anh chị nên xả muối bằng cách ngâm nước tầm 3 giờ trước khi chế biến.
Anh chị có thể tham khảo thêm các size mực khác trong mục sản phẩm của shop
- Thành phần: 98% mực, 2% muối
- Hướng dẫn sử dụng: nướng, chiên, chế biến các món ăn theo ý thích
- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh nhiệt độ từ 0 đến 8 độ C
- Hạn sử dụng: 24 tháng
- Trọng lượng: 500g
#mucmuoinhatrang #mucmuoingon #mucmuoiloai1 #mucmuoiphoighe
Đánh giá Mực muối phơi ghe size lớn, gói 500g
There are no reviews yet.