Mực Muối

Showing all 4 results

Mực muối là một sản phẩm có thể xem là đặc sản khô tại các tỉnh miền Trung như Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Quy Nhơn, và một số tỉnh duyên hải miền Trung.

Thường tầm tháng 8, tháng 9 khi vào mùa mực thì mực muối mới có nhiều và đa dạng và có cơm bên trong như mực trỏng, mực ghim (loại mực dài)…

Mực sau khi được đánh bắt sẽ được người dân rửa và phơi, trước đây thì mực còn được ướp nhiều muối, nên con mực rất mặn.

Nhưng thời gian vài năm trở lại đây, ngư dân không ướp mực muối mặn như trước nữa mà chỉ ướp vừa đủ độ mặn dễ ăn. Phù hợp để thương mại cho người dân ở nhiều tỉnh thành khác.

Để giảm độ mặn của mực, quý khách có thể ngâm vào nước, rửa qua vài lần là con mực sẽ đỡ mặn. Lúc này chế biến mực sẽ có vị đậm đà không quá mặn nhưng vừa ăn, rất ngon.

Dưới đây là một số sản phẩm được bán tại Seavy, quý khách cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

.
.
.
.