Mủ trôm là loại thực phẩm được thu hoạch từ chất tiết của mủ thân cây trôm, còn có tên gọi là Yến thực vật hay còn gọi là Tuyết yến. Mủ trôm có màu trắng, hơi ngà, mủ trôm thường có hình sợi, hình viên tròn, dạng bột
Mủ trôm được dùng như 1 loại thực phẩm, thường được người Việt nấu nước uống giải khát, nấu chè với hạt é đường phèn hoặc nấu chung với tổ yến.
Mủ trôm sạch dễ dàng chế biến, thích hợp làm quà tặng cho gia đình bạn bè.
Cách nấu mủ trôm đơn giản?
Mủ trôm ngâm trong nước ấm thời gian từ 12 đến 20 tiếng mủ trôm nở hoàn toàn hết kích cỡ, sẽ thấy chất sệt sệt màu trong như thạch. Mủ trôm đã được ngâm có thể bảo quản ở tủ lạnh từ 5-7 ngày.
.Nấu mủ trôm với đường phèn
Sau khi ngâm cho mủ trôm nở hoàn toàn. Đường phèn bạn đun với nước sôi cho đường phèn tan. Đợi khi nước đường phèn nguội hoàn toàn thì bạn mới pha nước đường phèn vào mủ trôm sau đó cất trữ ở ngăn mát tủ lạnh để dành uống.
Không nên pha mủ trôm với nước đường phèn khi còn nóng vì sẽ làm phá vỡ cấu trúc phân tử trong mủ trôm và mất đi công dụng vốn có của mủ trôm
Nấu chè hạt chia, lá dứa với mủ trôm
Mủ trôm cũng ngâm cho nở ra. Ta nấu nước lá dứa với đường phèn cho sôi, sau đó để nguội, khi nước đã nguội hoàn toàn, tiếp tục cho mủ trôm và hạt chia vào. đợi hạt chia nở, chúng ta cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để dành uống.
Tác dụng của mủ trôm
1.Mủ trôm cung cấp nguồn năng lượng dồi dào: cơ thể chúng ta hoạt động vui chơi hằng ngày tiêu hao một nguồn năng lượng đáng kể, vì vậy mủ trôm là thực phẩm có thể bổ sung nguồn năng lượng dồi dào.
2. Bổ sung canxi tốt cho hệ xương khóp: Hàm lượng canxi chứa trong mủ trôm có tác dụng tốt cho hệ xương khóp và răng cho cơ thể
3. Tác dụng mát gan, giải độc, thanh lọc cơ thể, đồng thời cung cấp nước, chất khoáng vi lượng rất tốt cho máu và da.
4.Giúp ổn định đường huyết
5.Tốt cho hệ tiêu hóa, có tác dụng kích thích nhu động ruột, giảm đi các triệu chứng đầy bụng, táo bón, ợ chua
6.Tác dụng của mủ trôm còn giúp ngủ ngon, giảm stress
- Thành phần: mủ trôm 100%
- Xuất xứ: Việt Nam
- Hướng dẫn sử dụng sản phẩm: chế biến trước khi ăn
- Hướng dẫn bảo quản: bảo quản nơi thoáng mát
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
- Trọng lượng: 500g
Đánh giá Mủ trôm sạch 500gram
There are no reviews yet.