Tôm khô Nha Trang loại 1 được làm từ tôm tươi khi vừa được đánh bắt lên, tôm sẽ giữ lại vị ngọt của thịt tôm và độ đạm vốn có.
Khi được sấy và phơi khô, tôm sẽ cô đặc lại, lượng đạm trong tôm sẽ tăng gấp 3 lần chiếm 70% đạm. Trong 100 gram tôm khô có 347 calo năng lượng nhưng lượng đạm rất giàu (protein) và khoáng chất khác.
Các thành phần dinh dưỡng trong tôm khô được các chuyên gia phân tích trong 100gram chứa 347 Calo, 75.6g đạm, 236mg Canxi, 4.6g sắt, 995mg photpho, 95,5vitamin PP, 200mcg Vitamin B1, 300mcg Vitamin B2, 3.8g chất béo bão hòa.
Chất Đạm – 75,6 gram là hàm lượng cao gấp nhiều lần so với tôm tươi chỉ có 18.4 gram. Chất đạm trong tôm khô được đánh giá là cao nhất trong các loại thực phẩm.
Canxi – 236 miligram: Tôm khô chứa nhiều canxi là khoáng chất mà cơ thể con người cần nhiều nhất liên quan đến sự phát triển xương, cơ bắp
Tôm khô Nha Trang được đánh giá cao về chất lượng bởi nguồn hải sản nơi đây dồi dào và tươi ngon. Tôm có thịt ngọt tự nhiên, ăn ngon, thơm, bổ dưỡng.
Tôm khô Nha Trang được nhiều người lựa chọn trong việc chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn như nấu canh bầu, canh rau, chiên cơm, làm gỏi, rim chua ngọt.
Bài viết này Seavy giới thiệu món ăn Tôm khô với của kiệu được ăn nhiều nhất trong những ngày tết của người miền Nam.
Đây là món ăn đơn và không mất nhiều thời gian chế biến.
Nguyên liêu:
Tôm khô Nha Trang loại 1 size Lớn ( ăn sẽ thơm, ngọt và ngon hơn)
Củ Kiệu đã ngâm chua ngọt
Trứng Bắc Thảo
Cách thực hiện:
Tôm khô lớn rửa qua 1 lần nước sau đó ngâm nước ấm cho mềm, vớt ra để ráo rồi ngâm với nước ngâm củ kiệu.
Trứng Bắc Thảo lột bỏ trấu luộc chín, bóc vỏ cắt múi cau.
Thưởng thức:
Xếp tôm khô, trứng bắc thảo, và củ kiệu lên dĩa theo sở thích cho bắt mắt, rồi thưởng thức với bia tươi quá tuyệt vời.
Tôm khô Nha Trang có nhiều size và nhiều kích cỡ, các bạn có thể tham khảo thêm trong danh mục sản phẩm của Seavy
Đánh giá Tôm khô Nha Trang loại 1 gói 500gram
There are no reviews yet.