Mực trứng muối Nha Trang được nhiều người yêu thích còn gọi là mực muối hấp với những con mực căng phồng bụng đầy trứng vô cùng hấp dẫn.
Mực trứng muối được làm từ những con mực với đầy trứng ú nụ bên trong, mực được đánh bắt lên và ủ muối từ ghe. Khác với mực muối khô, đây là món mực trứng muối hấp.
Mực có nồng độ muối cao để giữ được độ tươi. Mực trứng muối dùng để kho rim, hoặc với thịt ba chỉ rim kho keo ăn với cơm nóng rất ngon.
Mực trứng muối phơi ghe trước khi chế biến thì đòi hỏi quy trình xả muối thật kỹ, để tránh quá mặn khi ăn. Để giảm nồng độ mặn thì các bạn nên xả mực với nước sạch 2 lần.
Sau đó ngâm mực với nước vo gạo để qua đêm hoặc ngâm với nước sạch trước tầm 6 giờ.
Mực sau khi ngâm để xả mặn thì nên rửa lại với nước lạnh rồi để ráo trước khi chế biến.
Mực trứng muối có thể dùng để nướng nhanh với than hồng ăn cùng cơm nóng, đây là cách ăn đơn giản dân dã của bà con miền trung.
Mực trứng muối thông thường được chế biến bằng cách rim keo ăn trong mùa mưa bão hoặc khí trời lạnh là tuyệt vời.
Món mực muối kho rim có vị mặn mặn, ngọt ngọt, cho chút ớt và tiêu cho có vị cay cay chấm cùng dưa leo bắt cùng cơm nóng, mực có vị dai dai của mực được phơi héo héo ăn rất ngon.
Món mực muối khi mua về chưa dùng để chế biến thì nên bảo quản ngăn đông tủ lạnh
===================
Thành phần: mực trứng tươi, muối
Xuất xứ: Khánh Hòa, Việt Nam
Hạn sử dụng: 12 tháng
Cách bảo quản: nhiệt độ dưới 0 độ C, ngăn đông tủ lạnh
Cách dùng: nấu chín trước khi ăn
Đóng gói: 500 gram
Đánh giá Mực trứng muối Nha Trang phơi ghe, gói 500 gram
There are no reviews yet.