Cách lựa chọn mực 1 nắng Nha Trang ngon đúng chuẩn.

Mực 1 nắng là một trong những đặc sản nổi tiếng của Nha Trang được nhiều người lựa chọn làm quà tặng. Nhưng cách lựa chọn mực một nắng ngon đúng chuẩn không phải ai cũng biết. Vậy tiêu chuẩn để đánh giá mực một nắng ngon dựa trên những tiêu chí nào.

1. Cách lựa chọn mực một nắng ngon

Tiêu chuẩn để lựa chọn mực 1 nắng ngon đúng chuẩn là mực phải đủ độ ráo nước, khi chế biến mực khô ráo, không bị chảy quá nhiều nước như mực tươi. Phân biệt mực rẻ tiền và mực 1 nắng cao cấp ở chỗ độ ráo nước của mực.
Mực 1 nắng nhìn bề ngoài tựa như mực tươi, nhưng mực càng ngon sẽ không còn dày nhiều, con mực sẽ chỉ còn độ dẻo.
Màu sắc của đầu và rau phải còn trắng hồng. không bị quá tái.
Khi chế biến mực khô ráo, tươi, và không chảy ra quá nhiều nước, tỷ lệ mực bị hao hụt không bị co lại nhiều so với lúc chưa chế biến.
Mực một nắng loại ngon khi ăn sẽ cảm nhận được vị giòn và ngọt của mực, không bị nhão và mềm.
mực 1 nắng nha trang lột da cao cấp
mực 1 nắng nha trang
2. Mực 1 nắng Nha Trang loại ngon giá bao nhiêu tiền 1kg?
Vì sao giá mực một nắng lại có nhiều giá khác nhau, khi nhìn vào làm sao phân biệt được loại mực nào mà có giá chênh lệch.
Giá mực 1 nắng không giống như mực khô. Giá mực khô dựa trên size lớn nhỏ của mực để phân biệt giá, mực càng lớn giá càng cao.
Nhưng mực một nắng không dựa trên size mực như thế, mà dựa vào độ ráo nước và độ dẻo của mực. Mực càng dẻo thì giá càng cao, size lớn nhỏ giá đều như nhau.
Giá mực 1 nắng ngoài phụ thuộc vào độ dẻo còn phụ thuộc vào loại mực, mực ngon sẽ làm từ mực lá hoặc mực ống. Các bạn không nên mua mực xà, giá rẻ nhưng rất tanh, nhạt thịt.
Trên đây là mình đã chia sẻ về phân biệt các loại mực 1 nắng, hy vọng những chia sẻ của mình có thể giúp ích được các anh chị trong việc lựa chọn mua mực một nắng thơm ngon, chất lượng
mực một nắng nha trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.